Sạc nhanh có hại pin hay không?

Thời gian đăng: 15-03-2017 18:18 | 430 lượt xemIn bản tin

Bạn đã bao giờ nghĩ và thắc mắc sạc nhanh có ảnh hưởng đến tuổi thọ và sự an toàn của chiếc điện thoại của mình?

 

Tôi biết vấn đề này mang rất nhiều tranh cãi, nhiều ý kiến trái chiều với nhau, và đương nhiên cũng sẽ có nhiều người ném đá về bài viết này bởi lẽ:

- Có một số lượng lớn người không quan tâm đến vấn đề này, yếu thì thay pin, thay máy.... không dùng sạc nhanh thì không còn muốn dùng Note 4, Note 5

- Có một số người có quan tâm nhưng cũng không biết chính xác chức năng sạc nhanh có hại máy hay không, và đến hiện nay vẫn chưa có sự chứng mình về việc sạc nhanh có hại cho máy.

 

 

sạc nhanh note 4

 

Đầu tiên tôi cũng không hề khẳng định việc sạc nhanh có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hay không nhưng chúng ta hãy cùng đặt những câu hỏi và thống kê lại.

 

- Nếu bạn là một người trung thành với Samsung, và nhất là dòng Galaxy Note thì có thể nhận thấy rõ ràng: Nếu bạn sử dụng chiếc Galaxy Note 2, Note 3...hoặc S5... sau đó mới nâng cấp lên Note 4 hay S6, Note 5... và thấy 1 điều rõ ràng chiếc Note 3 mua trước nhưng đến nay vẫn chưa hỏng mà chiếc Note 4 đã hỏng.

- Tại sao Apple đến nay vẫn sử dụng dòng điện 5V ~ 1A để sạc cho các thiết bị của mình trong khi Samsung lại nâng nguồn điện áp đầu vào lên đến 9V ~ 1,67A

- Mà tại sao không chỉ nâng cấp lên nguồn 10V hay 12V, 15V để sạc nhanh hơn mà chỉ ở mức 9V?

- Bạn có bao giờ để ý trong phần cài đặt ==> Pin nhà sản xuất có phần bật tắt chức năng sạc nhanh chuyển sang chế độ sạc thường truyền thống. Tại sao lại có mục này.

 

 

- Trên đây là Video mô phỏng cơ chế hoạt động của chiếc pin hoạt động trên công nghệ Lithium ion mà chúng ta vẫn sử dụng, các điện tích dương di chuyển liên tục và bám lên các tấm lưu trữ màu đen, hãy nhớ đến câu " Nhai kỹ no lâu " pin cũng vậy sạc càng lâu càng dùng được lâu, càng lưu trữ được nhiều, nếu nhét nhanh quá sẽ dẫn đến nổ.

- Chính xác với chế độ sạc nhanh khi lên đến khoảng tầm 80, 90% thì sẽ tựng động sạc chậm hơn để đảo bảo an toàn cho quá trình sạc

- Theo một số nghiêm cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được quá trình sạc nhanh, sạc qua đêm sẽ dẫn đến hỏng 2 cực của pin nhanh hơn.

- Từ trước đến nay bạn vẫn biết ẻ thù lớn nhất của pin là nhiệt độ, khi máy nóng thì pin thwuofng sụt rất nhanh

 

 

Bình luận
Fanpage Facebook

Thiết kế web bởi WebBNC.net